วันอังคารที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

Synchronizes Bookmarks ของ Google Chrome เข้ากับ Google Account

           หากพูดถึง  Web browser แล้วล่ะก็ทุกคนคงหนี้ไม่พ้นต้องใช้กันอย่างทั่วหน้า ไม่ว่าจะเป็นเช็คเมลล์ผ่านเว็บเมลล์ ซึ่งฟรีเมลล์ดังๆ ก็มักจะมีให้เช็คเมลล์ผ่านเว็บทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น Gmail, Hotmail, Yahoo ฯลฯนอกจากการเช็คอีเมลล์แล้ว ก็ยังมีการค้นหาข้อมูลบน Internet หรือเล่นเว็บต่างๆ ยิ่งไปกว่านั้นตอนนี้ Social Network เป็นที่นิยมอย่างมากตอนนี้และการเล่น Social Network ก็จะใช้ Web browser ในการเล่นซะส่วนใหญ่ 
           Web browser มีอยู่หลายค่ายให้เหลือใช้ และที่นิยมใช้กันก็มีด้วยกันหลายค่าย Top Web Browser 2011 และ Top ten Browser จากผลสำรวจของทั้งสองเว็บจะเห็น Browser ที่อยู่ในอันดับต้นๆ นั่นก็คือ Google chrome browser จากค่าย Google 
           เป็นที่แน่นอนว่าบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google ต้องมีบริการที่มากมายหลากหลายและ Web Browser ที่มีชื่อว่า Google Chrome Browser ก็เป็นอีกอันหนึ่งซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก Google Chrome Browser มีความสามารถหลายด้านทั้ง extensions  และ Google Chrome App ความสามารถของเจ้า Google chrome ยังมีอีกและหนึ่งในความสามารถที่ผมชอบก็คือ feature ที่ทำให้เราสามารถ synchronizes bookmarks เข้ากับ Google Account ของเราได้อย่างง่ายได้
วิธีการ synchronize ก็ทำได้ง่ายดายมากครับ

  • เข้าไปที่เมนู Preferences ของ Google Chrome 


การเข้าเมนู Preferences

  • เข้าไปที่ Set Up Sync ในเมนูของ Personal Stuff 


เมนู Personal Stuff ใน Google chrome preference


  • ให้ใส่ Username and Password ของ Google Account กดปุ่ม Sign in

                 
                เพียงเท่านี้เจ้า Google Chrome ก็จะทำการ synchronizes bookmarks ในเครื่องของเราให้ตรงกับใน Google account 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

วิธีการแก้ Unknown Validation Message ใน Eclipse

วันนี้ได้รับงานให้แก้ไขโปรเจคเก่า เลยนำ source code import เข้ามาให้ eclipse  หลังจากนั้นลองสั่ง clean project พบว่าเจอ validation erro...