ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

Synchronizes Bookmarks ของ Google Chrome เข้ากับ Google Account

           หากพูดถึง  Web browser แล้วล่ะก็ทุกคนคงหนี้ไม่พ้นต้องใช้กันอย่างทั่วหน้า ไม่ว่าจะเป็นเช็คเมลล์ผ่านเว็บเมลล์ ซึ่งฟรีเมลล์ดังๆ ก็มักจะมีให้เช็คเมลล์ผ่านเว็บทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น Gmail, Hotmail, Yahoo ฯลฯนอกจากการเช็คอีเมลล์แล้ว ก็ยังมีการค้นหาข้อมูลบน Internet หรือเล่นเว็บต่างๆ ยิ่งไปกว่านั้นตอนนี้ Social Network เป็นที่นิยมอย่างมากตอนนี้และการเล่น Social Network ก็จะใช้ Web browser ในการเล่นซะส่วนใหญ่ 
           Web browser มีอยู่หลายค่ายให้เหลือใช้ และที่นิยมใช้กันก็มีด้วยกันหลายค่าย Top Web Browser 2011 และ Top ten Browser จากผลสำรวจของทั้งสองเว็บจะเห็น Browser ที่อยู่ในอันดับต้นๆ นั่นก็คือ Google chrome browser จากค่าย Google 
           เป็นที่แน่นอนว่าบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google ต้องมีบริการที่มากมายหลากหลายและ Web Browser ที่มีชื่อว่า Google Chrome Browser ก็เป็นอีกอันหนึ่งซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก Google Chrome Browser มีความสามารถหลายด้านทั้ง extensions  และ Google Chrome App ความสามารถของเจ้า Google chrome ยังมีอีกและหนึ่งในความสามารถที่ผมชอบก็คือ feature ที่ทำให้เราสามารถ synchronizes bookmarks เข้ากับ Google Account ของเราได้อย่างง่ายได้
วิธีการ synchronize ก็ทำได้ง่ายดายมากครับ

  • เข้าไปที่เมนู Preferences ของ Google Chrome 


การเข้าเมนู Preferences

  • เข้าไปที่ Set Up Sync ในเมนูของ Personal Stuff 


เมนู Personal Stuff ใน Google chrome preference


  • ให้ใส่ Username and Password ของ Google Account กดปุ่ม Sign in

                 
                เพียงเท่านี้เจ้า Google Chrome ก็จะทำการ synchronizes bookmarks ในเครื่องของเราให้ตรงกับใน Google account 


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีการดึง Record สุดท้ายของการบันทึกในฐานข้อมูลอ้างอิงจากตาราง

การทำงานกับข้อมูลที่มีการปรับปรุงตลอด และต้องทำการบันทึการเปลี่ยนแปลงไว้ด้วยโดยการอ้างอิงกับวันและเวลา เชื่อแน่นอนว่าจะต้องมีปัญหาเกี่ยวกับการดึงข้อมูลล่าสุดออกมาใช้งาน จึงเป็นเรื่องที่ทำให้เกิดเรื่องยุงยาก 

วันนี้จะขอเสนอแนวทางการใช้ SQL เพื่อดึงข้อมูล record สุดท้ายออกมา

แนวทางที่ 1
ให้เลือกข้อมูลโดยการเรียงลำดับจากมากไปน้อยก่อน จากนั้นใช้ฟังก์ชั่น limit เข้ามาช่วยในการตัดตััวที่เหลือออกไปเอาแค่ record แรกที่ผ่านการเรียงลำดับจากมากไปน้อยแล้วออกมา

เปลี่ยนขนาอของตัวอักษรใน Notepad++

เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักโปรแกรมแก้ไขข้อความที่ชื่อว่า Notepad++
หากหน้าจะที่ใช้มีความละเอียดสูงเมื่อเปิดโปรแกรมมาแล้วจะทำให้รู้สึกว่าตัวอักษรมีขนาดเล็กเกินไป ทำให้ อ่านได้ยาก จึงต้องมีการปรับขนาดของตัวอักษรเพื่อสะดวกในการใช้งาน

วิธีการในการปรับขนาดของตัวอักษร


หรือจะใช้วิธีที่รวดเร็วว่า ก็คือ
การกด Ctrl ค้างไว้แล้วกด + หรือ -กด Ctrl แล้วหมุนเพื่อ Zoom เข้า/ออก หรือจะวิธีการเลือกจาก option ของโปรแกรม

ลินุกซ์ การเพิ่มผู้ใช้ไปยังกรุ๊ป(Linux add user to group)

วิธีการเพิ่ม Linux User ไปยัง Group ในระบบปฏิบัติการลินุกซ์ คุณสามารถใช้คำสั่ง "useradd" หรือ "usermod" ในการเพิ่ม user ไปยัง Linux user group คำสั่ง "useradd" เป็นคำสั่งที่ใช้ในการสร้างหรือปรับปรุง(update) ข้อมูลเริ่มต้นของผู้ใช้ที่สร้างขึ้นใหม่คำสั่ง "usermod" เป็นคำสั่งที่ใช้ในการเปลี่ยนแปลงบัญชีผู้ใช้ 
ตัวอย่างในการใช้คำสั่งนี้ได้ดีและเป็นประโยชน์มากคือการ เพิ่ม user ไปยัง group ที่มีอยู่แล้ว
Group มีอยู่สองแบบคือ กลุ่มแรกเป็น primary user group และกลุ่มที่สองใช้สำหรับเรียก group อื่นๆที่ไม่ใช่ primary group เรียกว่า secondary group
ข้อมูลทั่วไปของผู้ใช้ทั้งหมดจะถูกเก็บอยู่ในไฟล์